Hương vị tết cùng áo dài với guốc mộc và làn đi chợ

Xu hướng thời trang cổ điển của Việt Nam ở những thập niên 70, 80 hay 90 đang dần được tái hiện lại trong dịp Tết 2021 sắp tới.
Không còn đơn giản chỉ là những món kỷ vật của bà, của mẹ, làn đi chợ, guốc mộc, dép đan… đang trở thành xu hướng thời trang dự đoán sẽ vô cùng đình đám trong dịp Tết 2021. Nhất là các kiểu áo dài xưa phối cùng cành mai, cành đào, giỏ xách đan cối, dép guốc, dép đan cước… cũng ngày càng trở nên phổ biến và chiếm được nhiều sự yêu mến từ giới trẻ.

Hãy cùng nhìn ngắm lại các set đồ Tết ngày xưa từng là xu hướng đình đám và hiện giờ đang dần trở nên phổ biến.

Guốc mộc

Chắc chắn, trong những câu chuyện kể của bà, của mẹ, bạn sẽ thấy sự có mặt của những đôi guốc mộc mà phụ nữ thời thập niên 70, 80 vô cùng yêu quý và trân trọng. Thời bấy giờ, ai may mắn sở hữu được một đôi guốc mộc để diện vào những dịp trọng đại, ngày Lễ Tết đã được xem là nổi tiếng. Bởi vậy, thời niên thiếu của bà, của mẹ, món phụ kiện tưởng chừng quá cũ kĩ ở thời hiện đại lại vô cùng quý báu.

Đến nay, đôi guốc mộc đã được biến tấu rất nhiều kiểu dáng, chất liệu khác nhau để phù hợp hơn với thời đại nhưng nó vẫn mang dáng vẻ dân dã, bình dị và hết sức mộc mạc của người phụ nữ Việt.

Áo bà ba, áo dài hay các kiểu trang phục truyền thống miền quê phía Bắc đều được phụ nữ Việt xưa diện cùng guốc mộc. Các xu hướng thời trang này hiện nay cũng được tái hiện trở lại.

Làn đi chợ

Đây dường như là món phụ kiện “thời ông bà anh” mà không phải người trẻ nào cũng có cơ hội được chiêm ngưỡng trực tiếp. Thông qua những bức ảnh, món đồ dân dã này được tái hiện lại, mô phỏng lại trở thành phụ kiện thời trang độc đáo, lạ mắt mà không kém phần sành điệu. Từ một chiếc giỏ xách quen thuộc, làn đi chợ dần biến thành món đồ cổ điển vô cùng phù hợp khi phối cùng tà áo dài duyên dáng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *