Độc đáo chiếc váy ghép vải cảm hứng từ tu phục tái chế của thầy Thích Minh Tuệ

Xuất phát từ lòng ngưỡng mộ và tôn trọng thầy Thích Minh Tuệ với lối sống giản dị, mộc mạc, chuyên tâm tu hạnh đầu đà theo lời Phật giảng. Từ tấm y chắp nối từ vải vụn nhặt được của ông, Amreborn lấy cảm hứng tái chế từ nhưng mảnh vải tạo nên chiếc váy hoàn chỉnh và nhận được sự yêu thích của nhiều người trên cả nước.

Chiếc áo vá của sư Minh Tuệ bất ngờ tạo thành “hot trend” cho một số cửa hàng thời trang tạo ra sản phẩm mới.

Khi xem những video về sư Thích Minh Tuệ, Amreborn đã nhận ra màu sắc trên trang phục của thầy rất đặc biệt nên đã ghép lại những mảnh vải vụn tái chế nhiều màu để ghép thành chiếc váy độc bản này.

Thích Minh Tuệ, tên thật là Lê Anh Tú, 43 tuổi, quê gốc ở xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Gia đình ông chuyển tới tỉnh Gia Lai vào năm 1994. Ông từng tu tập trong một ngôi chùa trong một thời gian ngắn, và được đặt pháp danh là Thích Minh Tuệ. Sau đó, khi ông cảm thấy không còn duyên với chùa, ông đã rời đi và vẫn giữ pháp danh này. Ông cho biết bản thân không phải là một tu sĩ Phật giáo, không tu tập và không thuộc về bất kỳ ngôi chùa hay tự viện nào của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Trong những năm qua, ông chỉ nghe lời giảng của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và tập học tu hạnh đầu đà.

Vào trưa ngày 17/5, trong hành trình đi bộ từ Bắc vào Nam, ông Thích Minh Tuệ đã dừng chân nghỉ ngơi tại một bãi đất trống ở xã Cẩm Thịnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Hàng trăm người đã vây quanh ông để nghe những câu chuyện ý nghĩa mà ông chia sẻ.

Trên hết, ông Thích Minh Tuệ, tên thật là Lê Anh Tú, là một người có quan niệm riêng và không thuộc về bất kỳ ngôi chùa hay tổ chức Phật giáo cụ thể nào. Ông đã tìm đến sự bình an và trí tuệ thông qua việc nghe lời giảng của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và tu tập tu hạnh đầu đà.

Chiếc áo vá của sư Minh Tuệ bất ngờ tạo thành “hot trend” cho một số cửa hàng thời trang tạo ra sản phẩm mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *